วันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สำรวจสถานะทางการเงินเพื่อปลดหนี้ ตอนที่2

ในบรรยากาศที,เร้าใจให้จับจ่ายใช้สอยแบบนี้ จะเป็นตัวกระตุ้นความอยาก ได้ที่คนเรามักมีซ่อนอยู่ภายในลึกๆ โดยเฉพาะการไปห้างโดยไม่มีการวางแผน จะชื้อที่ซัดเจน มักทำให้คุณหยิบของที่คุณไม่ได้ตั้งใจหรือไม,จำเป็นติดมือกลับ มาด้วยทุกครั้ง สมมติว่าค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้เพียงเดือนละ 2,000 บาท แต่นั่นก็หมายความว่า เป็นเงินเท่ากับปีละ 24,000 บาททีเดียว เครื่องไล่หนู
1.    คุณเคยคิดจะเปลี่ยนเมนูอาหารที่กินเข้าไปในแต่ละวันบ้างหรือไม' คุณเบ้างไหมว่า อาหารนอกบ้านถ้าเป็นร้านตลาดทั่วไปสมมติว่าตกมื้อละ 50 บาทต่อคน หรือร้านพิเศษในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คุณและครอบครัวตระเวนไป ลองลิ้มชิมรลกันตกมื้อละ 500 - 1,000 บาทนั้น สามารถนำมาเป็นค่า อาหารสดเพื่อทำกินเองแบบง่ายๆ ที่บ้านได้หลายวันทีเดียว แถมด้วยคุณค่า ทางอาหารที,ดีกว่า สะอาดปลอดภัยไว้ใจได้แน่นอนกว่า รวมทั้ง!โงเป็น กิจกรรมร่วมของครอบครัวที,จะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างน่าลนใจกว่าด้วย ถ้า คุณประหยัดจากการปรับเปลี่ยนนิสัยในเรื่องดังกล่าวนี้ได้ สมมติว่าตกเดือน ละ 3,000 บาท ปีหนึ่งก็เท่ากับคุณได้เงินคืนมาใส่กระเปาสูงถึง 36,000 บาท เครื่องดักฟัง
ขัางต้นกี่ยกตัวอย่างบาบี้อาจจะเปิบได้แค่เผียง “หบังตัวอย่าง” กี่เชื่อแน่เหลือเกินว่า แต่ล:คนย่อมบีค่าไษัจ่ายกี่]บ่ได้ตั้งใจมากกว่าบี้อีก หลายขัอกีเดียว ซึ่ง'ในเวลากี่คุณคิดตัวเลขคร่าวๆ ไนหัวอาจจ:ไม่ได้ ตัวเลขกี่ชัดเจนแล:เปินจริงเก่ากับการร่างแผนการลงนนกร:ดาษ มีคำ กล่าวไว่ว่า “เงินกี่เราไม่ได้จ่าย นางครั้งก็มีค่าเก่ากันเงินกี่หามาได้” ดัง นั้น เมื่อคุณผมว่าตบเองสามารกมีเงิมไมกร:เป๋าเผมอีกไนจำนวนกี่น่าตก ต:ลึงเช่นบี้ บนย่อมหมายความว่า ตัวเลขหนี้สินกี่คุณน่วดไจอยู่คุกเมื่อ เชื่อวันย่อมจ:ได้รับการมรรเกาเมามางลงได้ไม่ไช่นัอยเลยกีเดียว

 

สำรวจสถานะทางการเงินเพื่อปลดหนี้ ตอนที่1

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น